logotype

[SEMINAR] GETTING STARTED WITH GOOGLE CLOUD PLATFORM

WATA x SE-UIT TECH TALK 
[SEMINAR] GETTING STARTED WITH GOOGLE CLOUD PLATFORM

- Form đăng ký: https://forms.gle/GiPs9hiPFLZze87c8

- Thời gian: 10:00 - 11:30 thứ Sáu ngày 03/12/ 2021

- Hình thức: Online thông qua Google Meet

Diễn giả Tech Talk:

- Mr. Trung Tran, Technical Architect, Google Cloud Certified Professional Cloud Developer

Agenda

 • Cloud computing fundamentals.
 • The importance of knowing & applying cloud computing.
 • Google Cloud Platform overview.
 • GCP major services & demo.
 • How to start your cloud journey?
 • Job opportunities for cloud computing fellow.

About WATA Corp

- WATA is a team of experienced professionals, who excellent at solving various business challenges.

- From full-stack app development and DevOps services to Big Data analytics — we provide end-to-end solutions and support for your business.

- We believe that every business, striving to introduce a great idea of product or service to the world, must have every technical capability to do so. Our mission lies in providing high-quality and affordable cloud consulting and management services to help startups and companies of any size accomplish projects of any scope. We help the businesses leverage their strong sides and assist them with delivering great products and services to ensure a positive end-user experience.

CORE VALUES

 • Innovation: Is constant in ideas, methods, and practices of the experienced employees at WATA always help customers improve efficiency, lead the trend, and feel satisfied.
 • Commitment And Quality: Is our pride and is the guideline in all activities. Therefore, WATA has always gained the trust of customers during the past time. We commit to providing our customers the best quality in each product and service we provide.
 • People: Are the most valuable wealth at WATA. Each member is carefully selected and trained to become warriors who are not afraid of hardships, ready to face challenges. A professional, dynamic, and creative workforce with a friendly, open, and willing people to help teammates has helped WATA develop quickly and sustainably.

 

 •  
 

THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG VƯỢT KHÓ - HỌC TỐT TRONG DỊP COVID-19

Khoa Công nghệ Phần mềm hân hạnh được đồng hành cùng quý công ty VNG để trao 8 suất học bổng Vượt khó - Học tốt (giá trị 5,000,000 vnd/suất) nhằm vinh danh các bạn sinh viên thuộc khoa Công nghệ Phần mềm đã vượt qua khó khăn và đạt được kết quả học tập tốt nhưng chưa được nhận học bổng Covid trong năm học 2021-2022, chương trình dành cho các bạn sinh viên khóa 2018, khóa 2019 và khóa 2020.

-          Link đăng ký: https://bitly.com.vn/14xkiz

-          Thời hạn đăng ký: 24/11 - 04/12/2021

-          Thời hạn xét học bổng 6/12 - 10/12/2021

-          Thời hạn công bố và trao học bổng: 13/12 - 17/12/2021

*Khoa Công nghệ Phần mềm xin gửi lời cảm ơn đến công ty VNG. Hi vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều đơn vị hỗ trợ để các bạn sinh viên vượt qua khó khăn mùa dịch. Chúc các bạn sinh viên và gia đình thật nhiều sức khỏe, an toàn mùa dịch và giữ tâm lý, tinh thần thật tốt để cùng bước qua đại dịch. Chúc các bạn tiếp tục học kỳ mới với nhiều kết quả cao.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC KHÔNG TỔ CHỨC CUỘC THI GAMEUIT HACKATHON 2021

Hiện tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp tại TP.HCM cũng như nhiều tỉnh khác trên cả nước, nên BTC cuộc thi GameUIT Hackathon xin thông báo về việc không tổ chức Cuộc thi trong năm 2021.

Trong thời gian vừa qua, cuộc thi GameUIT Hackathon 2021 đã nhận được sự đồng hành, tài trợ và hỗ trợ của 20 đơn vị và đặc biệt là sự đăng ký tham gia tranh tài của nhiều đội thi đến từ nhiều đơn vị giáo dục và đào tạo trong cả nước. Dù nhận được rất nhiều sự quan tâm và mong muốn cuộc thi tiếp tục diễn ra vào cuối năm 2021 nhưng vấn đề an toàn và đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng trong tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn là điều được ưu tiên hàng đầu. Do vậy việc đưa ra quyết định về việc không tổ chức cuộc thi trong năm 2021 là điều vô cùng đáng tiếc và bất khả kháng. BTC cuộc thi rất mong nhận được sự thấu hiểu, chia sẻ về quyết định khó khăn này này.

Thật khó khăn để đưa ra quyết định này bởi Chương trình đã giành được sự đón đợi của rất nhiều sinh viên, sự ủng hộ, kinh phí của các đối tác kinh doanh và các nhà tài trợ. BTC hoàn toàn hiểu sự thất vọng của những người đang mong chờ cuộc thi học thuật này, nhưng BTC cũng đánh giá cao sự thấu hiểu của các bạn về điều mà BTC phải hành động để bảo vệ sức khoẻ của mỗi chúng ta trước thực trạng xã hội liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

BTC cuộc thi sẽ tiến hành các thủ tục liên quan để hoàn chuyển kinh phí tài trợ đến các đơn vị cũng như lệ phí dự thi mà các đội đã nộp trước đó.

GameUIT Hackathon là cuộc thi lập trình Game, Mobile App và Web App trong 24h, một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên đam mê CNTT trong cả nước. BTC sẽ cố gắng tổ chức lại cuộc thi trong thời gian sớm nhất (dự kiến năm 2022). BTC mong nhận được sự quan tâm và tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi trong những năm tiếp theo từ các đơn vị và các bạn sinh viên.

Một lần nữa, BTC thực sự đánh giá cao sự thấu hiểu và mong được gặp các bạn ở những Chương trình Sự kiện tiếp theo của Khoa Công nghệ Phần mềm trong tương lai. 

Hẹn gặp lại quý đơn vị và các bạn sinh viên tại cuộc thi GameUIT Hackathon vào năm 2022, hứa hẹn sẽ là cuộc thi bùng nổ với nhiều điều thú vị trong tình hình mới.

Trân trọng.

#GUH21
#GameUITHackathon

Tìm hiểu thêm về GameUIT Hackathon tại 

Fanpage: https://www.facebook.com/GameUITHackathon 

[SEMINAR] CLOUD APPLICATION DEVELOPMENT PROCESS AND TECHNOLOGIES

FOSSIL VIETNAM x SE-UIT TECH TALK

[SEMINAR] CLOUD APPLICATION DEVELOPMENT PROCESS AND TECHNOLOGIES

(CI/CD, Git)

 

Form đăng ký: https://forms.gle/eotyknnK4fkuCnS77

Thời gian: 13:30 - 15:00 thứ Năm ngày 25/11/2021

Hình thức: Online thông qua Microsoft Teams

 

Với vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp và sinh viên, Ban học tập Công nghệ Phần mềm luôn muốn mang đến cho các bạn những buổi chia sẻ hữu ích.

Tiếp nối Chủ đề Xây dựng hệ thống mà Fossil đã chia sẻ trước đó, trong buổi thảo luận này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về “Quy trình và các công nghệ sử dụng trong quá trình xây dựng ứng dụng”, với các phần thảo luận như sau:

- Giới thiệu về tiến trình triển khai Continuous Integration/Continuous Delivery với Git

- Lộ trình học tập, cấu trúc phỏng vấn thực tế cho kỹ sư Backend và DevOps

 Tham gia buổi Seminar này, các bạn sẽ được:

1. Lắng nghe kinh nghiệm và bài học rút ra của các kỹ sư khi giải quyết những bài toán công nghệ thực tế tại Fossil Việt Nam

2. Khám phá các cơ hội việc làm tại công ty

3. Cơ hội nhận ngay các phần thưởng hấp dẫn với mỗi câu hỏi hay trong phần Q&A

Hãy cùng tìm hiểu một tí về Fossil Việt Nam và đội ngũ Cloud Applications nhé!!

Về Fossil Việt Nam:

- Có tiền thân là Misfit, Fossil Việt Nam giữ vị thế là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Thiết bị đeo thông minh trực thuộc Fossil Group, Inc.

- Fossil Việt Nam còn là đội ngũ kỹ sư Việt chịu trách nhiệm thiết kế và xây dựng các thiết bị đeo thông minh phục vụ cuộc sống của hàng triệu người trên toàn thế giới. Chúng tôi tự hào là những nhà đổi mới luôn bứt phá các giới hạn của công nghệ và thời trang.

Về đội ngũ Cloud Application:

- Fossil Cloud tập hợp những kỹ sư trong lĩnh vực điện toán đám mây luôn cập nhật những công nghệ tiên tiến như Microservices, K8S, Go, ReactJS, v.v.

- Chúng tôi cung cấp các giải pháp công nghệ, giải quyết các bài toán của doanh nghiệp dựa trên cơ sở dữ liệu, đảm bảo hệ thống server hoạt động 24/7 trên toàn thế giới bằng cách nâng cao tự động hoá. Lĩnh vực hoạt động bao gồm Frontend, Backend, Data, và DevOps.

Các diễn giả tham gia buổi Tech Talk gồm có:

 • Anh Nguyễn Ngọc Đức Tuấn: Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kỹ thuật Máy tính, Tuấn hiện giữ vị trí DevOps Engineer tại Fossil Việt Nam, chịu trách nhiệm về việc triển khai, duy trì, và cải thiện hệ thống bằng tự động hoá như CI/CD, IaC (Terraform), v.v.
 • Anh Lưu Thái Minh Khôi: Với 4 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí DevOps Engineer, hiện nay Khôi đang giữ nhiệm vụ duy trì, triển khai, và phát triển các cơ sở hạ tầng trên Cloud và các hệ thống CI/CD tại Fossil Việt Nam.
 • Chị Huỳnh Thanh Thảo: Với 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Backend Engineering, hiện nay Thảo đang chịu trách nhiệm về việc phát triển API microservices và hệ thống internal tools tại Fossil Việt Nam.

Nhanh tay đăng ký tham gia để có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn nhé!! 

VNG x SE - UIT TECH TALK [SEMINAR] – Chủ đề CLEAN CODE

VNG x SE - UIT TECH TALK

[SEMINAR] – Chủ đề CLEAN CODE

Form đăng ký: https://forms.gle/DgU9G3SeGWvwSEUR8

Thời gian: 13:30 - 15:00 ngày 18/11/2021

Hình thức: Online trên nền tảng Zoom

 

Là sinh viên Công nghệ thông tin nói chung và sinh viên UIT nói riêng, nhất là các bạn khoa Kỹ thuật phần mềm. Hằng ngày chúng ta viết code, fix bug, cứ lặp đi lăp lại và code trở thành một phần cuộc sống của chúng ta.

Hẳn sẽ có ít nhất một lần một ngày đẹp trời nào đấy trong đời chúng ta, khi nhìn vào một phần cuộc sống đấy ta chẳng biết nó là cái gì hay hoạt động như thế nào cả. Điều đó sẽ càng tồi tệ hơn khi chúng ta làm việc chung trong một tập thể lớn, sẽ có nhiều người tiếp quản nó, nhìn vào code của bạn và khi có lỗi xảy ra thì việc đầu tiên họ làm không phải tìm cách sửa lỗi đó mà là tìm cách hiểu code của bạn hoạt động như thế nào.

Vậy, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, kỹ năng code là thứ càng không thể thiếu, nhất là Clean Code!!

Vì vậy Khoa Công nghệ Phần mềm đã phối hợp với VNG để tổ chức buổi Seminar này với mục đích:

+ Cung cấp kiến thức về Clean Code cho sinh viên

+ Giúp sinh viên hiểu được lợi ích của Clean Code

Các bạn không muốn gặp phải tình huống trên, giúp bản thân chuyên nghiệp hơn trong công việc, muốn tìm hiểu về Clean Code và có những câu hỏi mong muốn được giải đáp thì hãy đăng ký tham gia Seminar ngay nhé!!

Sau đây là một số thông tin về VNG:

- VNG có tiền thân là công ty Vinagame, được thành lập vào năm 2004, là một trong những đơn vị tiên phong trong việc sản xuất và phát hành các trò chơi trực tuyến nói chung và các sản phẩm công nghệ nói riêng.

- Đây cũng là đơn vị mang về khái niệm trò chơi trực tuyến đến biết bao thế hệ, nhất là thế hệ trẻ lúc bấy giờ với các sản phẩm đinh đám như Võ Lâm Truyền Kỳ, Zing Me,...

- VNG làm mọi người sát lại gần với nhau hơn, tạo nên tuổi thơ khó quên của biết bao nhiêu bạn trẻ, và cũng là một trong số những lý do mà các bạn ở đây ngày hôm nay, tiếp tục theo đổi ngành Công nghệ thông tin nói chung và làm game nói riêng.

Diễn giả của buổi Seminar này là:

*Anh Võ Tiến Thiều – Senior Software Engineer, VNG

- Nhanh tay đăng ký tham gia để có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn nhé!!

Hãy nhớ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để có thể bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh!!

Copyright 2021  The Faculty of Software Engineering  - Powered by Innorient