logotype

Ứng dụng chụp ảnh độc đáo cho Lumia 900

Điện thoại Lumia 900 vốn có thế mạnh chụp ảnh, hiện tại tính năng này càng trở nên mạnh mẽ và đa năng hơn nhờ công cụ Nokia Camera Extras vừa được phát hành.

Nokia Camera Extras là một ứng dụng nhỏ gọn chỉ 2 MB, đang được cung cấp miễn phí tại Nokia Collection trong Windows Phone Marketplace. Sau khi cài đặt ứng dụng này, người dùng sẽ có thể sử dụng được 4 chức năng chụp ảnh nâng cao ngoài các chế độ mặc định trên Lumia 900. Các chế độ bổ sung này gồm có chụp nhóm thông minh (Smart Group Shot), chụp cảnh chuyển động (Action Shot), chụp toàn cảnh (Panorama) và chụp hẹn giờ (Self-timer).

Khi chụp một nhóm người, tập thể hay ảnh gia đình..., trở ngại lớn nhất là sự không đồng bộ khoảnh khắc giữa các thành viên trong ảnh, khiến bức ảnh không đẹp. Với chế độ chụp nhóm thông minh Smart Group Shot thì người dùng sẽ không còn lo lắng nữa.

1002283360_hinh-1_480.jpg

Tính năng này cho phép chụp được nhiều bức ảnh khi chụp một nhóm người, sau đó chọn ra những gương mặt tốt nhất để đưa ra hình ảnh tổng hợp cuối cùng đẹp và đồng bộ nhất. Smart Group Shot can thiệp và loại bỏ những cảnh chớp mắt, ngáp hoặc không mỉm cười của một ai đó ra khỏi hình và thay vào đó là những khoảnh khắc đẹp nhất cho bức ảnh.

Khi sử dụng tính năng này, camera sẽ chụp liên tục 5 bức hình và thực hiện việc nhận diện khuôn mặt các chủ thể trên hình. Lưu ý trong lúc chụp, người dùng phải giữ cố định Lumia 900 và hạn chế tối đa rung tay để có bức ảnh đẹp nhất.

Chế độ Action Shot thực sự hiệu quả cho một bức ảnh chụp chuyển động đẹp. Người dùng có thể nhấn đè nút chụp trên Lumia 900 để camera chụp và lưu liên tục 8 bức hình, sau đó chọn ra những hình ảnh tốt nhất từ danh sách các ảnh chụp này. Chế độ này hiệu quả với các đối tượng đang chạy, thể thao, chụp vật nuôi, trẻ em…

1002283360_hinh-3_480.jpg

Không cần biết nhiều kỹ thuật chỉnh sửa và ghép ảnh nhưng người dùng vẫn có thể lưu lại toàn bộ một khung cảnh đẹp qua chế độ Panorama của Camera Extras trên Lumia 900. Khi sử dụng tính năng này, người dùng di chuyển Lumia 900 theo đường hướng dẫn và mũi tên trên màn hình cho khớp với khung ảnh. Khi đã lấy được toàn cảnh ưng ý, Lumia 900 sẽ thực hiện việc ghép những hình đã chụp thành một ảnh duy nhất.

1002283360_hinh-4_480.jpg

Chức năng hẹn giờ của Nokia Camera Extras hữu ích khi chụp ảnh gia đình hoặc tự chụp. Khi chọn chế độ Self-timer từ Settings của camera và nhấn nút chụp, máy sẽ đếm ngược 10 giây với âm thanh khá vui nhộn trước khi tự động chụp.

Nokia Camera Extras trên Lumia 900 đem đến cho người dùng những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống mà không cần đến chiếc máy ảnh compact hay máy chuyên dụng cồng kềnh. Ứng dụng đang được tải miễn phí tại Marketplace của Windows Phone.

Bản cập nhật Windows Phone mới nhất cũng đã được phân phối cho Lumia 800 và Lumia 710 tại Việt Nam. Người dùng có thể nâng cấp thông qua Zune (nếu dùng Windows) hoặc Windows Phone Connector (trên OS X). Những tính năng mới trong phiên bản phần mềm này gồm có khả năng chia sẻ Internet thông qua trạm phát Wi-Fi, Flip-to-Silence (lật máy lại để tắt chuông khi có điện thoại) và khả năng truyền tập tin đa phương tiện từ những chiếc smartphone này.

Copyright 2023  The Faculty of Software Engineering  - Powered by Innorient