logotype

Hệ điều hành Windows 8 đã hoàn thiện

Ngày 1/8, Microsoft công bố hệ điều hành đang được thử nghiệm bởi nhiều người nhất trong lịch sử đã chính thức chuyển sang giai đoạn RTM (Release to Manufacturing), tức đã hoàn chỉnh để đưa vào sản xuất.

Giai đoạn này đồng nghĩa các đối tác của Microsoft trong ngành công nghiệp cũng bắt đầu xúc tiến việc cài đặt hệ điều hành và hoàn thiện sản phẩm để sẵn sàng cho sự ra mắt của Windows 8 trên toàn cầu vào ngày 26/10.

RTM đánh dấu sự kết thúc của quá trình phát triển mã nguồn cho Windows 8 dựa trên phản hồi của khách hàng và các nhà phát triển kể từ khi phiên bản xem trước (Preview) được tung ra vào tháng 9 năm ngoái. Hệ điều hành mới của Microsoft được đánh giá là mang đến những trải nghiệm nhanh, mượt mà và hoàn toàn khác biệt.

Giao diện Windows 8.

Giao diện Windows 8.

Các nhà phát triển, chuyên gia CNTT và đối tác sẽ tiếp cận với mã RTM theo lộ trình sau:

- 15/8: Các nhà phát triển đang xây dựng ứng dụng mới cho Windows 8 sẽ được tải về phiên bản cuối cùng của Windows 8 thông qua đăng kí MSDN và có thể truy cập vào Windows Dev Center để nhận được phiên bản phát triển cuối cùng của Visual Studio 2012.

- 15/8: Các chuyên gia CNTT đang thử nghiệm Windows 8 tại các tổ chức có thể nhận phiên bản cuối cùng của Windows 8 thông qua đăng kí tại TechNet.

- 16/8: Các khách hàng đang sử dụng Bảo hiểm phần mềm cho Windows có thể tải về phiên bản Windows 8 Enterprise thông qua trung tâm Dịch vụ cấp phép với số lượng lớn (Volume License Service Center - VLSC), cho phép khách hàng có thể đánh giá, thử nghiệm và bắt đầu triển khai Windows 8 Enterprise trong doanh nghiệp.

 - 16/8: Thành viên của mạng lưới đối tác Microsoft sẽ được tiếp cận Windows 8.

- 20/8: Các nhà cung cấp dịch vụ Action Pack của Microsoft (MAPS) có quyền tiếp cận Windows 8.

- 1/9: Các khách hàng mua Giấy phép số lượng lớn (Volume License) không kèm Bảo hiểm Phần mềm có thể mua Windows 8 thông qua đại lý của Microsoft .
 
Các nhà phát triển có thể truy cập Windows Dev Center để tiếp cận công cụ và tài nguyên cần thiết để thiết kế, xây dựng và bán ứng dụng trên Windows Store.

Windows 8 sẽ chính thức được phát hành ngày 26/10, cùng ngày máy tính bảng Surface được bán ra thị trường. Danh sách trên cho thấy người sử dụng phổ thông chưa thể tải bản Windows 8 RTM về để trải nghiệm. Hiện nay, họ mới chỉ có thể dùng thử bản Windows 8 Release Preview (tại địa chỉ preview.windows.com).

Copyright 2023  The Faculty of Software Engineering  - Powered by Innorient